Whirlpool thương hiệu gia dụng số 1 của Mỹ

Whirlpool thương hiệu số 1 của Mỹ về điện gia dụng. Được thành lập ngày 11/11/1911, công ty Whirlpool đã tạo nên nhiều khác biệt ở rất nhiều ngôi nhà. Với nền tảng 100 năm kinh nghiệm trong việc hoàn thiện hơn về nấu nướng, vệ sinh, làm lạnh và lưu trữ, tính đến nay, Whirlpool đã có mặt ở hơn 200 triệu hộ gia đình.

Bằng cách tập trung vào 1 người, 1 gia đình, 1 ngôi nhà và cuối cùng là 1 cộng đồng, Whirlpool cam kết nâng tầm cuộc sống, gia đình và thế giới của chúng ta. Sự tập trung vào cải tiến đã giúp Whirlpool tạo dựng được một thương hiệu hàng gia dụng hàng đầu thế giới.

Với sự sáng chế về motor xoay tròn của máy giặt ra đời, đơn đặt hàng 100 chiếc máy giặt đến ngay lập tức. Tuy nhiên, vấn đề đã xảy ra, bánh răng bằng sắt đúc trong mỗi máy có vấn đề. Sau đó Upton đã thay thế  chúng bằng 1 thiết bị bằng thép mới. Việc này đã ra sự thua lỗ. Ấn tượng với đạo đức kinh doanh của công ty trẻ, khách hàng đã tăng lên gấp đôi số lượng đặt hàng: 200 máy giặt.

Công ty máy móc Upton ngày càng phát triển. Năm 1929, thành lập tập đoàn Nineteen Hundred, việc  kinh doanh tiếp tục phát triển đều đặn, bất chấp cuộc đại suy thoái vào năm 1930. Lúc này, số lượng nhân viên đã lên đến 240 người.

Tập đoàn bắt đầu thử nghiệm với các sản phẩm mới, cộng nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm cũng như đạo đức công ty luôn đặt lên hàng đầu.

Mùa hè năm 1945, bắt đầu thời kỳ tăng trưởng bùng nổ, cùng với sự sát nhập và mua lại nhiều công ty lớn, đã đưa tập đoàn Nineteen Hundred  từ 1 nhà sản xuất nhỏ về máy giặt  trở thành 1 công ty sản xuất lớn với đầy đủ các thiết bị gia dụng, máy giặt, máy sấy đầu tiên trên thế giới.

Năm 1949, Tập đoàn Nineteen Hundred đổi tên thành Tổng công ty Whirlpool, đạt doanh thu 48.000.000$ và thu nhập hàng năm: 3.000.000$

Trọng tâm của Whirlpool là sự phát triển về sản phẩm phải đi đôi với sự bền vững về môi trường, nhấn mạnh trên việc cung cấp 1 dòng sản phẩm tiết kiệm năng lượng 1 cách hiệu quả. Năm 2003, Whirlpool trở thành nhà sản xuất thiết bị đầu tiên trên thế giới thông báo mục tiêu cắt giảm khí nhà kính trên toàn cầu.

Hiện nay, sau hơn 100 năm phát triển, với hơn 97,000 nhân viên và các trung tâm nghiên cứu ở 170 quốc gia trên toàn thế giới, tập đoàn Whirlpool đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện hàng đầu thế giới với doanh thu 21 tỷ USD năm 2015.

Các nhãn hàng của Whirlpool bao gồm Whirlpool, Maytag, KitchenAid, Consul, Jenn-Air, Amana, Brastemp, Bauknecht, Indesit và  hàng loạt các nhãn hiệu khác trên toàn thế giới.

Năm 2009, nhận được 2 giải thưởng về thiết kế sản phẩm dành cho Whirlpool Glamour Oven và giải thưởng thiết kế thân thiện với môi trường cho dòng sản phẩm GREENKITCHEN. Đây là giải thưởng thứ 2 của GREENKITCHEN, nó đã giành được giải thưởng Gold SPARK vào tháng 10-2008

Vào tháng 4-2008, Whirlpool cũng nhận được Giải Thưởng Danh Dự trong 4 lĩnh vực tại Hôi nghị thường niên dành cho các nhà sản xuất ưu tú ở Luân Đôn: Best Project Contributing to Innovation, Best Fast Track Project, Best Process Improvement in Manufacturing Project, Best Design for the Six Sigma Project và nhiều giải thưởng danh dự khác.

Gần đây, Whirlpool đã cho giới thiệu GREENKITCHEN, khuôn mẫu của sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng bếp và các dụng cụ thiết yếu. GREENKITCHEN – đưa ra thị trường vào năm 2010, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của khách hàng đối với các sản phẩm thân thiện hơn với mổi trường và là nhân tố quan trọng trong chiến lược hướng đến môi trường của thương hiệu công ty.

Việc cho ra đời sản phẩm với công nghệ Sixth Sence, ra đời các sản phẩm cực tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường và sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, Whirlpool ngày một bước chứng minh nền tảng kinh doanh bền vững phải chặt chẽ với bảo vệ môi trường

Tại Việt Nam, Whirlpool cung cấp các sản phẩm đặc trưng có nhiều đặc tính cao cấp:

  • Bếp điện đơn-đôi mặt kính cường lực Schott Ceran
  • Bình đun nước siêu tốc sử dụng rờ-le kiểm soát nhiệt độ Otter controller.
  • Lò vi sóng, máy xay sinh tố siêu bền.
  • Dòng máy giặt – máy sấy siêu êm siêu bền được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Các dòng sản phẩm đặc trưng này luôn đóng một vai trò rât quan trọng trong chiến lược phát triển. Nhờ những tính năng vượt trội và sự bền bỉ, Whirlpool luôn là sự lựa chọn tối ưu của những gia đình hiện đại, những cơ sở sản xuất kinh doanh giặt ủi, khách sạn, và căn hộ cao cấp.